Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Giáo Xứ Hữu Phước – Hạt Bình Giả Đón Linh Mục Tân Chánh Xứ PHAOLÔ LÊ ĐÌNH HÙNG

( binhgia.org) Sáng nay vào lúc 9g00 ngày 04/6/2012 cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Hữu Phước hân hoan đón chào Linh mục chánh xứ mới của mình Cha Phaolô Lê Đình Hùng (Lm. 02/12/2004).

Trước sự chứng kiến của khoảng 50 linh mục và phó tế thuộc Giáo phận Bà Rịa cùng hơn một ngàn tín hữu của Hữu Phước và Giáo xứ Long Kiên nơi Cha Phaolô vừa chia tay. Đức Cha Tôma – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự nghi thức nhậm xứ này. Sau khi Cha Gioan B. Thư ký TGM tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Cha Phaolô tân chánh xứ Hữu Phước của Đức giám mục phận. Đức Cha Tôma đã ân cần giới thiệu Cha xứ mới cho cộng đoàn, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy vâng phục; yêu mến và cộng tác với Cha xứ. Vì chính nơi Cha chánh xứ là dấu chỉ sự hiện diện của Chúa Kitô và của Đức giám mục nơi Giáo hội nhỏ bé này. Hãy cùng hợp lực với Ngài trong sứ mạng rao giảng tin mừng, xây dựng Hội thánh và làm cho gia đình giáo xứ này trở nên một tập thể hiệp nhất yêu thương. Đức cha cũng ngỏ lời chân thành cảm ơn Cha Phêrô Đỗ Minh Trí (CSsR) trong suốt 8 năm qua đã tận tình chăm sóc cộng đoàn Giáo xứ. Cùng với các tu sỹ của Dòng, Cha đã giúp cho Giáo xứ từng bước vươn lên vững chắc cả đời sống đức tin lẫn cơ sở vật chất. Các nghi thức nhậm xứ được tiếp tục diễn ra trong bầu khí trang trọng và nhiều cảm xúc.

Ngay sau nghi thức nhậm xứ, Cha Phaolo cùng đoàn đồng tế dâng thánh lễ tạ ơn, cầu xin bình an và hiệp nhất cho Giáo xứ; Ngài cũng dâng lễ này để cầu nguyện cho linh hồn hai cha cố nguyên là Chánh xứ Hữu Phước: Giuse Khuất Đăng Tích và Gioakim Hồ Quang Tâm.

Cũng xin nhắc lại: Giáo xứ Hữu Phước được thành lập vào đầu năm 1974; bổn mạng Chúa Kitô Vua, do cha Giuse Khuất Đăng Tích làm chánh xứ tiên khởi. Giáo dân từ nhiều vùng miền về đây tránh nạn chiến tranh, bà con chủ yếu chỉ sống vào nghề làm nương rẫy, đất đai thì cằn cỗi nên Giáo xứ rất khó khăn, đặc biệt là sau khi được giải phóng (1975). Sau nhiều năm cố gắng của Chủ chăn và Đoàn chiên, nhất là khoảng mười năm trở lại đây với sự dẫn dắt của các cha Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo xứ đã dần dà "thay da đổi thịt". Giáo xứ hôm nay đã có Nhà thờ khang trang và các cơ sở khác; các Giới, các Hội đoàn được thành lập hoặc tái cơ cấu lại và đang phát triển. Đường xá được mở mang, đời sống kinh tế cũng dần được cải thiện. Tất cả như một lời minh chứng của tin mừng tình yêu và sự hiệp nhất của tập thể Giáo xứ Hữu Phước này. 

Cầu chúc cho ngày nhậm xứ của Cha Phaolô hôm nay trở nên nguồn gió mới thổi mát cho cộng đoàn Giáo xứ Hữu Phước, nâng cánh diều Hữu Phước này lên cao hơn nữa giữa xã hội nhiều thành phần và đa tôn giáo như tại Hữu Phước này.
Canhcobg.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét