Thứ Hai, 23 tháng 11, 2009

Sở Kiện 24h Trước Ngày Khai Mạc Năm Thánh 2010

Sở Kiện, 22/11/2009, không khí tưng bừng đón chào ngày đại lễ Khai Mạc Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Ngay từ sáng hôm nay, các đoàn tham gia chương trình diễn nguyện của đêm chào mừng Năm Thánh 2010 đã lần lượt có mặt tại Sở Kiện, nơi diễn ra Lễ Khai Mạc Năm Thánh.

Đoàn của giáo phận Lạng Sơn đã lên đường từ 21h hôm trước và có mặt sớm nhất tại Sở Kiện vào sáng hôm nay. Các giáo phận khác thuộc giáo tỉnh Miền Bắc đã lần lượt có mặt. Đội trống thuộc giáo phận Bùi Chu đến với một đội ngũ hùng hậu và dàn trống hoành tráng.

Anh chị em trong tham gia biểu diễn trong đêm diễn nguyện ngòai việc mang theo trang phục và dụng cụ biểu diễn đã không quên cả chăn chiếu để đảm bảo sức khỏe cho những đêm lưu lại Sở Kiện.

Trường Phổ Thông Trung Học Thị Trấn Kiện Khê nằm ngay bên quảng trường đã được tạo điều kiện làm nơi lưu trú cho anh chị em tham gia đêm diễn nguyện. Ngôi trường này mới được xây dựng xong năm ngoái. Trước đó, các học sinh của trường này học tại các dãy nhà của Tòa Giám Mục cũ trong nhiều năm.

Không khí nhộn nhịp tưng bừng có thể được nhận thấy khắp khuôn viên từ những người tham gia chuẩn bị cho đến bà con trong vùng.

26 lá cờ của 26 giáo phận đã sẵn sàng được kéo lên đón chào Năm Thánh của tòan Giáo hội Việt Nam.

Buổi chiều hôm nay, các tiết mục đã được lắm ghép trên sân khấu lễ đài, sẵn sàng cho đêm tổng duyệt chương trình trong tối hôm nay. Những tiếng trống rộn vang đã nổi lên, dù còn chưa hòan hảo trong khâu lắp ráp, nhưng đã khiến lòng người rộn ràng trong mùa hồng phúc.

Các công tác chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, lễ đài, quảng trường, vệ sinh môi trường, trật tự, y tế, lễ tân, ẩm thực, phụng vụ … đã sẵn sàng cho ngày đại lễ.

Thời tiết tại Sở Kiện lúc này thật tuyệt vời. Không khí trong mấy ngày qua rét đậm nhưng hôm nay trời đã ấm dần lên, ánh nắng chan hòa, gió bắc đã giảm nhiều.

Trong vòng tay yêu thương của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Lễ Khai Mạc Năm Thánh tại Sở Kiện sẽ là khởi đầu cho mùa đại hồng phúc trong Năm Thánh 2010 của Giáo hội Việt Nam.Ban Truyền Thông TGPHN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét