Thứ Tư, 4 tháng 4, 2012

GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ Truyền Dầu tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp

Đúng 9g sáng thứ Ba tuần Thánh, tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Đức Cha Giuse chủ sự Thánh lễ Truyền Dầu cùng với hơn 200 Linh mục trong Giáo phận.

Hình ảnh của gia đình giáo phận được diễn tả hôm nay thật long trọng và ý nghĩa, vì ngoài Đức Giám Mục và các Linh mục, còn có sự hiện diện của các Chủng sinh, Tu sĩ nam nữ và khoảng 4.000 giáo dân quy tụ về Trung tâm hành hương Đài Đức Mẹ. Lần này, khung cảnh lễ đài được thiết kế rộng rãi hơn, có mái che cho giáo dân tham dự.

Sau lời chào mừng của vị đại diện, Đức Cha kêu mời toàn thể cộng đồng dân Chúa hãy bỏ qua cho những thiếu sót trong bổn phận và trách nhiệm mà các Giám mục và Linh mục trong giáo phận chưa chu toàn, đồng thời cũng hãy cầu nguyện cho các vị mục tử luôn sống tốt lành, thánh thiện theo như Thánh ý Chúa.

Sau bài giảng, các Linh mục lập lại lời tuyên hứa vâng phục trước mặt Đức Giám mục Giáo phận như là một lời nhắc nhở cho chính mình, những người được Chúa tuyển chọn và sai đi.

Sau đó, nghi thức làm phép dầu được cử hành với phần diễn giải để cộng đoàn dân Chúa được hiểu sâu hơn về ý nghĩa của từng loại dầu được dùng trong phụng vụ Giáo hội.

Sau thánh lễ, Đức Cha gặp gỡ các Linh mục, chủng sinh và tu sĩ tại nhà thờ. Ngài loan báo những thông tin trong giáo phận và hướng ý cho mọi người sống tuần thánh cách hiệu quả và mật thiết hơn.

Cha Phêrô Phạm Minh Tâm cũng trình bày những ý nghĩa phụng vụ trong tuần thánh. Sau cùng, tất cả cùng chia sẻ trong bữa cơm chung tại Hội trường phía sau nhà xứ.

LongXuyen-LeTruyenDau-01.jpg LongXuyen-LeTruyenDau-02.jpg

LongXuyen-LeTruyenDau-03.jpg LongXuyen-LeTruyenDau-04.jpg

LongXuyen-LeTruyenDau-05.jpg LongXuyen-LeTruyenDau-06.jpg

LongXuyen-LeTruyenDau-07.jpg LongXuyen-LeTruyenDau-08.jpg

LongXuyen-LeTruyenDau-09.jpg LongXuyen-LeTruyenDau-10.jpg


nguồn: GPLongXuyen.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét